Nếu đã quen với bánh nướng, mùa Trung thu năm nay, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè món bánh Trung thu rau câu flan mát lạnh, thơm ngọt.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu flan:
- Bột rau câu: 1 gói
- Sữa đặc: 2 lon
- Bột matcha: 10 gram
- Đường phèn: 300 gram
- Sữa tươi: 300 ml
- Nước lọc: 3 lít
- Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái
Khéo tay: Cách làm bánh Trung thu rau câu flan (Tâm sự gia đình)
Cách làm bánh Trung thu rau câu flan:
Bước 1: Lần lượt cho 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ để đường phèn tan.
Pha bột rau câu với 500 ml nước lọc, quậy đều.
Khi hỗn hợp nước đường sôi, cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Lọc hỗn hợp matcha và sữa tươi qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha vón cục.
Bước 2: Trong khi chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, bạn trộn đều 10 gram bột matcha với 100 ml sữa tươi. Lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục. Cho tiếp 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp, quậy đều.
Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc khoảng 500 ml cho vào phần bột matcha, quậy đều. Đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào đáy khuôn. Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Bước 3: Lấy tiếp 500 ml nước rau câu vào ca, rồi cho thêm 1/2 lon sữa đặc vào, quậy đều. Khi lớp rau câu matcha hơi đông lại, dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh, đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên. Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.
Bước 4: Tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.
Bước 5: Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn.
Bạn nên đổ rau câu ngập bánh flan.
Bước 6: Pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh (phần rau câu sẽ bao phủ cả bánh flan). Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Bạn đã hoàn thành xong món bánh Trung thu rau câu flan.
Bước 7: Để bánh đến khi rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn để khoảng 2 tiếng thì bánh sẽ đông lại, có độ cứng, giòn.
Bạn nên để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh cứng lại và có độ giòn.
Bánh Trung thu rau câu flan có vị mát lạnh của rau câu, thơm béo của bánh flan.
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét