Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Cách làm bánh trung thu chocolate ngon tuyệt


Cách làm bánh trung thu chocolate ngon tuyệt - Tam su gia dinh
Bánh trung bạn tự tay làm có thể hơi vất vả, nhưng bù lại ý nghĩa và độ ngon của bánh sẽ khiến bạn hài lòng lắm đấy.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
  • 200g nước đường bánh nướng
  • 260g bột mỳ
  • 40g bột cacao
  • 50g dầu ăn
  • ¼ thìa cafe muối nở baking soda
  • 1 thìa cà phê nước tro tàu

Nhân bánh:
  • 200g đậu xanh đã cà vỏ (hoặc có thể thay một phần bằng hạt sen tùy ý, ở đây mình dùng 100g đỗ và 100g hạt sen)
  • 100g đường cát trắng
  • 80-100g dầu ăn
  • 1 thìa bột bánh dẻo
  • 1 thìa mạch nha

1. Nhân bánh:
Bước 1:
- Đỗ xanh ngâm với nước khoảng 4 tiếng trước khi bắt đầu nấu, rửa sạch lại đỗ xanh cho vào nồi, rồi đổ nước vào cao khoảng 1 đốt tay so với mặt đỗ, thêm 1 xíu muối, ninh nhừ.
- Dùng thìa tán nhuyễn đỗ xanh đã nấu, rồi cho vào xay cùng với đường.
Bước 2:
- Cho vào chảo khoảng 1/3 dầu ăn, cho đỗ đã xay nhuyễn vào cùng, đảo đều đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì hạ lửa nhỏ.
- Tiếp tục múc từng thìa dầu bỏ vào, đến khi nào thấy đỗ xanh không còn ngấm dầu là thôi. Sên đỗ xanh cho đến khi quánh đặc lại thành khối và không dính chảo.
Bước 3:
- Tiếp theo bạn cho mạch nha vào chung, lúc này bạn sẽ thấy hỗn hợp lòng hơn, cứ tiếp đục để trên lửa nhỏ sên cho đến khi khô ráo, rờ tay vào không dính là được. Lúc này bạn có thể trộn thêm bột trà xanh hay cà phê nếu thích.
- Khi nhân nguội bạn chia phần đều nhau và vo đều.
2. Vỏ bánh:
Bước 1:
- Cho muối nở, nước đường bánh nướng, nước tro tàu và dầu ăn vào trộn đều với nhau và để trong 4 tiếng (trừ bột mỳ và bột cacao).
Bước 2:
- Cho cacao và bột mì vào trộn chung với nhau.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp nước đường vào chung với bột, dùng tay nhồi bột mịn đều, để bột nghỉ chừng 30 phút.
3. Đóng bánh:
Bước 1:
- Cân bộ và nhân theo tỷ lệ 1:3. Cán mỏng bột rồi đặt viên nhân vào giữa, khéo léo vê tròn bột bao quanh nhân. Cho vào khuôn, ép chặt.
Bước 2:
- Nướng bánh từ 5-7 phút ở khoảng 200 độ C.
- Lấy bánh ra khỏi lò, xịt lên mặt bánh ít nước, để một lúc rồi phết trứng lên. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng thê, 5-7 phút nữa. (Hỗn hợp trứng đê phết lên mặt bánh bao gồm 1 thìa cà phê nước + lòng đỏ trứng gà).
Những người không thích ăn ngọt sẽ rất thích với loại bánh trung thu chocolate này, bánh hơi đăng đắng thơm thơm hương chocolate nên ăn sẽ không ngán. Thử làm và biếu tặng những người thân này nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh trung thu chocolate!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét