Những chiếc bánh trắng tinh, mềm mềm, dai dai, cùng với nhân đậu xanh tuy đơn giản mà ngọt ngào chính là hương vị tuyệt vời của những chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh. Vào bếp cùng Tâm
sự gia đình học cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh hấp dẫn nhé!
Khéo tay: Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân đậu xanh:
Phần vỏ bánh:
– 1 kg đường.
– 1 lít nước.
– 1 quả chanh.
– 500gr bột bánh dẻo.
– Bột áo (tận dụng bột bánh dẻo còn dư để làm bột áo nhé!).
– 1 tsp nước hoa bưởi.
– 3 tsp dầu ăn.
Phần nhân đậu xanh:
– 300gr đậu xanh đãi vỏ.
– 100gr đường.
– 2 tsp dầu ăn.
Dụng cụ làm bánh Trung thu nhân đậu xanh
– Máy xay sinh tố, âu trộn bột, phới lồng, phới trộn.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh:
Phần nhân đậu xanh:
Bước 1:
– Ngâm khoảng 3 tiếng cho đậu nở rồi hấp chín.
Bước 2:
– Sau khi hấp chín thì lấy đậu ra, cho thêm một chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Tiếp theo xào đậu xanh đã xay nhuyễn chung với đường và một ít dầu ăn đến khi đậu xanh dẻo lại là được.
Bước 3:
– Để nguội, nặn đậu xanh thành những viên tròn.
Phần vỏ bánh:
Bước 1:
– Cho nước đun sôi vào đường, khuấy đều cho đường tan bớt, sau đó bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý là trong thời gian nấu nước đường, các bạn không được khuấy nhé!
Bước 2:
– Nước đường nguội thì cho dần bột bánh dẻo vào, trộn đều, đến khi thấy bột thấm hết nước đường và dẻo mịn là được.
Bước 3:
– Phủ bột áo ra mâm sạch rồi tiếp tục nhào bột.
Bước 4:
– Chia bột thành những phần nhỏ, mỏng rồi cho nhân đậu xanh vào. Lưu ý là tỉ lệ vỏ gấp 2 lần tỉ lệ nhân nhé!
Bước 5:
– Đặt khối bột vào khuôn để đóng thành hình.
– Chỉ với vào bước đơn giản, bạn đã có thể làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh này nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét