Món bánh Trung thu dẻo nhân
lá dứa sữa dừa thơm ngon, có màu xanh đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến Tết Trung thu
thêm hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ: 45 gr bột nếp; 30
gr bột gạo; 25 tinh bột bắp; 25 gr đường; 3 lá nếp (lá dứa) rửa sạch; 200 ml sữa
tươi không đường; 20 ml dầu ăn
Phần nhân: 200 gr dừa bào vụn;
2 muỗng canh sữa đặc; 60 ml nước; 100 gr đường; 20 gr bột mì hay bột nếp rang
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Bước 1: Nước, đường cho vào
chảo nấu sôi, sau đó cho dừa, sữa đặc, bột nếp cùng chút xíu muối vào xào nhân
với lửa thấp. Cứ xào cho đến khi nhân dẻo quyện lại 1 khối không dính chảo là tắt
bếp.
Chờ nhân hơi nguội thì vo
tròn (tỉ lệ nhân và vỏ bạn tính theo trọng lượng khuôn 1:1).
Bước 2: Lá dứa thái khúc,
cho vào máy sinh tố cùng với sữa xay nhuyễn. Lược bỏ bã, lấy 185 ml sữa lá dứa.
Bước 3: Sữa lá dứa cùng tất
cả cácnguyên liệu phần vỏ cho vào tô hòa tan. Sau đó hấp 30 phút cho bột chín.
Khi bột chín thì lấy ra, để hơi nguội. Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không
dính tay.
Chia bột thành những viên bột
có cùng trọng lượng với viên nhân.
Bước 4: Đè dẹp viên bột, cho
nhân vào rồi vo tròn lại. Phủ 1 lớp bột nếp rang quanh viên bột và khuôn cho khỏi
dính.
Sau đó cho bột vào khuôn, ấn
mạnh trước khi đẩy bánh ra.
Bánh Trung thu dẻo ăn không
hết, bọc kín trong màng thực phẩm, bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ
lạnh được vài ngày.
Chúc các bạn thành công và
ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa sữa dừa!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét