Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Tác dụng của cây mật gấu

Tác dụng của Cây mật gấu 

Cây mật gấu thuộc họ hoàng liên gai. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt , vị rất đắng như mật gấu , vì thế mới có tên là cây mật gấu.
cây mật gấu

cây mật gấu


Theo Đông y , cây mật gấu có vị đắng tính mát , vào 4 kinh: phế , vị , can , thận
Có tác dụng: 
Cây mật gấu có hiệu quả rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng về bệnh dạ dầy , rối loạn tiêu hoá ,
 đường ruột , đau nhức xương khớp , tê thấp.
tác dụng Thanh nhiệt , giải độc , mát gan , tiêu viêm , làm se , lợi mật , phòng ngừa và chữa sỏi Mật , giảm đau lưng và thấp khớp , tăng cường sức khoẻ…Đặc biệt sản phẩm có hiệu quả tiêu mỡ , viêm đại tràng , giã rượu , chữa bệnh béo phì và bệnh Gút
Người ta thường dùng  10 – 20gr  rễ hoặc thân cây sắc uống chữa ẩm thực không tiêu , trị đau ngực , đau gối , chóng mặt , ù tai , viêm gan , vàng da , tiêu chảy , lỵ , đau mắt.
Dùng quả hay Lá cây mật gấu ( 8 - 12g ) sắc uống hay kết hợp với các vị thuốc khác.  Ngoài ra , hoàng liên ô rô còn được dùng để chữa sốt cơn , ho lao , khạc ra máu , lưng gối yếu mỏi , khuẩn ngủ. Dùng ngoài , ẩm thực đặc để rửa chữa viêm da dị ứng , lở ngứa...
Cách dùng: 
- Chẻ nhỏ sắc nước uống hàng ngày( mỗi ngày sử dụng khoảng 20gr ) hoặc ngâm rượu ( ngày uống 3 lần mỗi lần ½ chén ).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét