Cay mat gau: Cây thuốc quý không phải ai cũng biết
Cây mật gấu:Cây mật gấu: Cây thuốc quý không phải ai cũng biết |
Cây mật gấu là cây thuốc mọc chủ yếu ở các tỉnh Tây Bắc.
Cây mật gấu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về bệnh rối loạn tiêu hoá , đường ruột , tê thấp.
Bộ phận dùng làm thuốc Lá cây mật gấu, Thân và rễ cây
Thân mật gấu có màu vàng đặc trưng và có vị đắng , rất tốt cho gan .
Cây mật gấu có tác dụng:
Mật gấu vị đắng , có tác dụng mát gan , giải độc , hạ men ganhiệu quả giã rượu rất tốt
Phòng và chữa sỏi Mật
Giảm đau lưng.
tác dụng tiêu mỡ ,
Trị viêm ruột già , rất tốt cho tiêu hóa
Cây mật gấu được sử dụng cho:
Bệnh nhân men gan cao , xơ gan
Người luôn luôn phải tiếp xúc với bia , rượu
Người đau yếu sỏi mật
Người bị đau lưng do thoái hóa xương khớp
Người béo phì
Người tiêu hóa kém , bệnh nhân bị viêm ruột già
Cây mật gấu có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng về bệnh dạ dầy , rối loạn tiêu hoá , đường ruột
Cách sử dụng cây Mật Gấu:
Ngâm rượu: Cây mật gấu còn được dùng phổ quát để ngâm rượu , tỷ lệ 2 lít rượu ngâm với 0.2 kg rễ và thân cây mật gấu. Cây này rửa sạch rồi chẻ nhỏ ra đủ kích tấc lọt bình ngâm là đc ( bằng ngón tay ) , phơi khô , trc khi ngâm vào rượu trong bình mình có điều kiện rửa qua bằng rượu là tối ưu , rượu ngâm sau 1 thời gian chuyển sang màu vàng tùy đậm đặc mà màu rượu vàng mức độ nào , tùy độ đặc mà người uống khi rót rượu từ bình ra khi uống có khả năng pha thêm rượu ở ngoài , chữa trị các triệu chứng về rối loạn tiêu hoá , đường ruột , thấp khớp , ngâm với rượu có hiệu quả rất tốtSắc nước uống: Cắt lát nhỏ , cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút , uống hàng ngày có hiệu quả mát gan , giải độc và giã rượu. Việc sắc cây mật gấu làm nước uống vừa đơn giản lại có nhiều hiệu quả bởi vậy thiết tưởng có khả năng phổ quát thành thức uống hàng ngày gia chi dĩ lại chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét