Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Cây mật gấu và những thông tin mới nhất

Cây mật gấu và những thông tin mới nhất

1. Giới thiệu cây mật gấu 

Cây mật gấu và những thông tin mới nhất
Cây mật gấu và những thông tin mới nhất

- Xuất xứ: cây mật gấu là một đặc sản vùng núi Tây Bắc , vùng núi Hòa Bình.
- tên khác: Hoàng liên ô rô , Mã Hồ.
- Tên khoa học: Isodon iophanthoides ( D.Don ) Hara , họ Hoa môi.
-  Mô tả:Cây mật gấu là cây thuốc mọc từ các tỉnh Tây Bắc.  Các  tỉnh có nhiều cây mật gấu nhất là Sơn La , Hòa Bình , Điện Biên. Để có một cây mật gấu đủ lớn để Cây đay ta phải chờ cây đủ 5 năm tuổi. Dùng thân và rễ cây để hạt dùng lấy dầu.  Vị (Mùi) có màu vàng đặc thù , có vị đắng , tốt cho gan. Là cây gỗ trường sinh năm , nên cây thu được hái quanh năm. Vào những ngày nắng , người dân chọn những cây thẳng , ít nhánh , su đó chặt bỏ những cành nhỏ , rồi tiến hành phơi khô nguyên cây , hoặc thái miếng mỏng phơi khô để hạt dùng lấy dầu.
công ti dược thảo thái bình xác nhận Mua bán cây mật gấu tại thảo dược thái bình chất lượng và giao hàng trên toàn quốc , đặc biệt trong nội ô TP .HCM miễn phí giao hàng với mỗi đơn hàng trên 300 ngàn.SĐT liên hệ: 01224.300.543 - 01684.674.322.

2.Cây mật gấu trị bệnh gì ?

- Cây Mật Gấu là vị thuốc có tính qui hàn vị đắng ,   gỗ và thân có màu vàng óng thường dụng xát lát hoặc ngâm rượu.
- Cây Mật Gấu có tác dụng chữa trị rối loạn tiêu hoá , bệnh dạ dày đường ruột và đau nhức xương khớp.
- Không chỉ vậy cây Mật Gấu còn trợ giúp điều trị tê thấp , mát gan giải độc gan rất tốt.
- Cây mật gấu giúp phòng và chữa sỏi Mật.
- Giảm đau lưng và tê thấp , tăng cường sức khoẻ.
- Cây mật gấu còn trị mụn trứng cá và mụn bọc rất hiệu quả.  

3.  Thổ sử dụng cây mật gấu 

- Ngâm rượu: Cây này rửa sạch rồi chẻ nhỏ ra đủ kích cỡ lọt bình ngâm là được ( bằng ngón tay ) , phơi khô , trước khi ngâm vào rượu trong bình mình có hoàn cảnh rửa qua bằng rượu là tối ưu , rượu ngâm sau 1 thời gian chuyển sang màu vàng tùy đậm đặc mà màu rượu vàng mực độ nào , tùy độ đặc mà người uống khi rót rượu từ bình ra khi uống có thể pha thêm rượu ở ngoài , chữa trị các triệu chứng về rối loạn tiêu hoá , đường ruột , thấp khớp , ngâm với rượu có tác dụng rất tốt.                                
- Sắc Nước uống: Cắt lát nhỏ , cho vào nồi khoảng 20-40gram  đun với 1 , 5 lít nước đung cạn còn khoảng 1 lít là uống được khi đun nhỏ lửa , uống hàng ngày có hiệu quả mát gan , giải độc và giã rượu. Việc sắc cây mật gấu làm nước uống vừa đơn giản lại có nhiều hiệu quả do vậy thiết nghĩ có thể phổ quát thành thức uống hàng ngày hơn nữa lại có phẩm chất cho sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét