Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Cách làm bánh trung thu cho người bệnh tiểu đường

(Tam su gia dinh)Các loại bánh Trung thu truyền thống thông thường vị ngọt đậm.  Ví như  ai là người hảo ngọt thì kiên cố đây là món bánh khoái khẩu rồi. Nhưng với những người bị đái tháo đường thì chẳng thể ăn dù chỉ là một miếng đều không ưa cho sức khỏe. 
Để cho những người bị bệnh vẫn có thể thưởng thức những miếng bánh thơm ngon , bạn có xác xuất biên soạn cách làm bánh Trung thu cho người đái tháo đường cực giản đơn dưới đây nhé. 
Cách làm bánh trung thu cho người bệnh tiểu đường
Cách làm bánh trung thu cho người bệnh tiểu đường

nguyên liệu cần chuẩn bị: 
Làm vỏ bánh: 
– 130g bột nếp làm bánh dẻo 
– 35g  dầu ăn shortening 
– 180g đường bột 
– 130ml nước lá dứa 
Làm nhân bánh: 
– 1 lòng đỏ trứng 
– 15g bột mì rây mịn 
– 100g đường 
– 20g bột ngô 
– 50g nước cốt dừa đặc 
– 20g bột sắn 
– 75g sữa tươi 
– 500g nhân hạt sen lá dứa 
– 15g bơ 
– 8 tròng đỏ muối. Bạn có xác xuất mua hoặc tham khảo: Cách làm trứng vịt muối vừa ngon vừa giản đơn 
– Một ít màu thực phẩm màu vàng hoặc có thể dùng chanh leo làm nước cốt để tạo màu vàng 
Cách làm bánh trung thu cho người đái tháo đường cực đơn giản như sau: 
Bước 1: Bước hàng đầu , bạn làm nước cốt lá dứa bằng cách rửa sạch 8 lá dứa rồi cắt khúc nhỏ ra.  Sau thời gian ấy  , cho vào nồi sạch rồi thêm 1l nước đun khoảng 15 – 20 phút cho sôi. 
Khi thấy nước lá dứa có màu xanh đậm thì bạn đổ ra rây lọc bã rồi đổ phần nước đó vào chai. Để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh. 
Bước 2: Sau khi có nước cốt lá dứa , bạn chuyển qua công đoạn làm vỏ bánh như sau: Cho bột nếp và đường bột vào rây rồi lọc từ từ cho xuống âu.  Sau đó cho thêm dầu ăn shortening vào rồi trộn đều hỗn tạp 
Tiếp đến , bạn cho phần nước cốt lá dứa vào rồi trộn một lúc cho cốt lá dứa quyện vào bột.  Sau thời gian ấy  , cho bột ra một mặt phẳng , dùng tay nhào thật kỹ đến khi bột trở thành mềm , dẻo , mịn là được. 
sau thời gian ấy , bạn chia bột ra thành các viên nhỏ có trọng lượng khoảng 60g rồi viên lại như hình. 
Bước 3: Để thực hiện cách làm bánh trung thu cho người đái đường , bạn phải sửa đổi phần nhân cho bớt ngọt lại. 
Trong một chiếc âu lớn , bạn cho tất cả các vật liệu bao gồm bột ngô , bột mì , tròng đỏ , bột sắn , đường , bơ , sữa , và nước cốt dừa cùng màu thực phẩm trộn đều thành một hỗn tạp đồng nhất. 
Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau , bạn cho vào khay hấp khoảng 30 phút.  Để  cho phần nhân không bị rỗ mặt , bạn có khả năng phủ một lớp khăn mỏng lên trên nhé! Sau khi nhân chín , bạn dùng nĩa hoặc thìa trộn đều cho bột mịn rồi cho ra mặt phẳng , lăn dài và chia thành các miếng nhỏ 35g và vo tròn. 
Bước 4: Bước tiếp theo , bạn đập trứng muối vào bát , tách riêng lòng đỏ với tròng trắng. Rồi mang lòng đỏ đi hấp khoảng 10 phút cho chín. 
Bước 5: bây chừ , bạn có thể dùng cân nhỏ để chia đều phần nhân hạt sen lá dứa ra thành các khối có trọng lượng khoảng 50g.  Sau đó , vo tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống. 
Đối với phần nhân custard ở trên , bạn cũng làm tương tự bằng cách ấn dẹt xuống.  Sau thời gian ấy  , đặt phần nhân custard lên trên phần nhân hạt sen lá dứa , rồi cho một lớp trứng muối vào trong và bọc kín lại. Bạn thực hành như vậy cho đến khi hết phần trứng muối nhé! 
Bước 6:Giờ thì bạn chỉ cần trải phần vỏ bánh ra mặt phẳng rồi cán mỏng.  Sau đó , cho từng viên nhân 3 lớp đã làm ở tren vào rồi bọc kín và vo tròn lại. 
sau đó , bạn phủ một lớp bột áo bên ngoài chiếc bánh rồi cho vào khuôn , lấy tay dàn đều bánh cho hết khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra là xong rồi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét